• Phone
  • Map
  • Line
× Send

General Rubber

SBR (general rubber)

ชื่อเต็ม :

ยางสไตรีนบิวทาไดอีน

รายละเอียด :

ยางสไตรีนบิวทาไดอีน (SBR) เป็นหนึ่งในยางสังเคราะห์เอนกประสงค์ที่มีราคาถูก ซึ่งบางครั้งใช้แทนยางธรรมชาติ (NR) สามารถผลิตได้โดยวิธีโพลิเมอไรเซชันของสารละลายอนุมูลอิสระหรือโดยโพลิเมอไรเซชันแบบอิมัลชันไม่ว่าจะอุ่นที่อุณหภูมิ 30 ถึง 60°C (ยางร้อน) หรือเย็นที่อุณหภูมิใกล้ 0 องศาเซลเซียส (ยางเย็น) Emulsion SBR (ESBR) ยังคงสูญเสียพื้นสู่สารละลาย SBR (SSBR) ซึ่งเหมาะสมกว่าสำหรับยางสมรรถนะสูง

คีย์คุณสมบัติ :

EPDM (general rubber)

ชื่อเต็ม :

ยางเอทิลีนโพรพิลีนไดอีน

รายละเอียด :

ตลาดที่ใหญ่ที่สุดสำหรับ EPDM คืออุตสาหกรรมยานยนต์ การใช้งานทั่วไป ได้แก่ ท่อหม้อน้ำและฮีตเตอร์ ซีลหน้าต่างและประตู โอริงและปะเก็น กระเพาะปัสสาวะสะสม ขั้วต่อสายไฟและสายเคเบิลและฉนวน ไดอะแฟรม และการปอกสภาพอากาศ

คีย์คุณสมบัติ :

CR (general rubber)

ชื่อเต็ม :

ยางคลอโรพรีน

รายละเอียด :

ยางคลอโรพรีนเป็นโพลีเมอร์ที่ทำจากโมโนเมอร์ 2-คลอโร-1,3-บิวทาไดอีน นีโอพรีนเป็นยางสังเคราะห์ที่สำคัญหลายชนิด ไม่เพียงแต่มีความต้านทานแสงที่ดีเยี่ยม

คีย์คุณสมบัติ :

NBR (general rubber)

ชื่อเต็ม :

ยางไนไตรล์ / ยางอะคริโลไนไตรล์บิวทาไดอีน

รายละเอียด :

ยางไนไตรล์เป็นยางสังเคราะห์ที่ผลิตโดยพอลิเมอไรเซชันของอะคริโลไนไตรล์ ด้วยบิวทาไดอีน ยางสังเคราะห์ไนไตรล์เรียกอีกอย่างว่า NBR, ยางอะคริโลไนไตรล์-บิวทาไดอีน, ยางอะคริโลไนไตรล์, ยางไนไตรล์-บิวทาไดอีน และ NR ยางสังเคราะห์ชนิดนี้มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในหลายลักษณะ อันที่จริง ยางไนไตรล์อุตสาหกรรมเป็นหนึ่งในยางสังเคราะห์ที่หลากหลายซึ่งเป็นที่ต้องการของผู้ผลิตส่วนใหญ่ ในปี 2548 การบริโภค NBR ทั่วโลกสูงถึงเกือบ 368,000 เมตริกตันต่อปี และตลาดโลกสำหรับยางไนไตรล์บิวทาไดอีนคาดว่าจะเกิน 645,000 ตันภายในปี 2560

คีย์คุณสมบัติ :

NBR/PVC (general rubber)

ชื่อเต็ม :

ส่วนผสมยางไนไตรล์ - ไวนิล

รายละเอียด :

ยางไนไตรล์-บิวทาไดอีน (NBR) เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์กับ (พลาสติก) โพลีไวนิล คลอไรด์ (PVC) จึงสามารถนำมาผสมรวมกันเพื่อผลิตส่วนผสมที่เป็นเนื้อเดียวกัน (โลหะผสม) ที่มีคุณสมบัติที่เหนือกว่า ส่วนพีวีซีช่วยเพิ่มความต้านทานต่อโอโซน เปลวไฟ และสภาพอากาศ ในขณะที่ส่วน NBR ให้การขัดถูและทนต่อสารเคมีได้ดี ซึ่งรวมถึงน้ำมัน เชื้อเพลิง และสารประกอบอื่นๆ ที่ไม่มีขั้ว การเพิ่ม PVC ลงใน NBR ยังช่วยเพิ่มความสามารถในการรองรับเม็ดสีในสารประกอบที่มีสี ส่งผลให้คงสีสดใสได้ดีขึ้น ส่วนผสมนี้ยังแสดงความผันผวนของพลาสติไซเซอร์ที่ต่ำกว่าเนื่องจากความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นของยางไนไตรล์สำหรับพลาสติไซเซอร์เหลวทั่วไป

ส่วนผสม NBR-PVC ให้ความยืดหยุ่น ความต้านทานชุดการบีบอัดที่เพิ่มขึ้น และความยืดหยุ่นในอุณหภูมิต่ำที่ดี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณ PVC และพลาสติไซเซอร์ โดยปกติ การยืดตัวที่จุดขาดจะเพิ่มขึ้นตามระดับ NBR ที่เพิ่มขึ้น ในขณะที่ความต้านทานแรงดึงเพิ่มขึ้นตามระดับ PVC ที่เพิ่มขึ้น

NBR/PVC elastomers ถูกใช้ในอุตสาหกรรมและตลาดมากมาย รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ อาคารและการก่อสร้าง การตกแต่งภายในรถยนต์ รองเท้า สินค้าอุตสาหกรรมและของใช้ในครัวเรือน และบรรจุภัณฑ์อาหาร การใช้งานหลักบางประเภท ได้แก่ พื้นรองเท้านิรภัย ลูกกลิ้งสำหรับพิมพ์แบบนุ่ม พื้นทางอุตสาหกรรม ปลอกหุ้มสายไฟสี และฝาปิดท่อสี

คีย์คุณสมบัติ :

HNBR

ชื่อเต็ม :

ยางไฮโดรเจนไนไตรล์บิวทาไดอีน

รายละเอียด :

คุณสมบัติทางกายภาพที่เพิ่มขึ้นของโคพอลิเมอร์ยางสังเคราะห์นี้ทำให้วัสดุที่สมบูรณ์แบบสำหรับทั้งอุตสาหกรรมยานยนต์และน้ำมัน เนื่องจากมีความต้านทานที่ดีเยี่ยม อีลาสโตเมอร์ HNBR ให้ความทนทานที่ดีเยี่ยมต่อของเหลวในยานยนต์ทั่วไป เช่น น้ำมันเครื่อง น้ำมันเชื้อเพลิง และน้ำหล่อเย็น ตลอดจนสารเคมีทางอุตสาหกรรมอื่นๆ มากมาย ดังนั้น HNBR จึงเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย

คีย์คุณสมบัติ :

FKM

ชื่อเต็ม :

ฟลูออโรอีลาสโตเมอร์ / ฟลูออโรคาร์บอน

รายละเอียด :

ฟลูออโรอีลาสโตเมอร์หรือฟลูออโรคาร์บอน (FKM) หรือที่เรียกว่าไวตัน โพลีเมอร์ฟลูออไรด์ที่เหมาะสำหรับการใช้งานต่อเนื่องที่อุณหภูมิสูง มีหลายเกรดให้เลือก รวมทั้งโคพอลิเมอร์และเทอร์พอลิเมอร์ เกรดทั่วไปส่วนใหญ่ประกอบด้วยเตตระฟลูออโรเอทิลีน เฮกซาฟลูออโรโพรพิลีน และไวนิลดีน ฟลูออไรด์

คีย์คุณสมบัติ :

ACM

ชื่อเต็ม :

วัสดุอลูมิเนียมคอมโพสิต

รายละเอียด :

วัสดุคอมโพสิตอลูมิเนียม (ACM) เป็นวัสดุแผงสามชั้นที่ทำจากอะลูมิเนียมสำเร็จรูปสองชั้นบางๆ สองชั้นผูกมัดที่ด้านใดด้านหนึ่งของแกนโพลีเอทิลีน (PE) แผง ACM เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในร่มและกลางแจ้งที่ต้องการความมั่นคงในมิติที่ดี น้ำหนักเบา ความแข็งแรง และความทนทาน เลือกซื้อวัสดุอะลูมิเนียมคอมโพสิตที่ Piedmont Plastics แล้วเลือกจากขนาด ความหนา พื้นผิว และสีต่างๆ เรายังมีเกรดไฟให้อีกด้วย คุณยังสามารถขอให้ ACM สั่งตัดตามขนาดและตัดเฉือนเป็นชิ้นส่วนประดิษฐ์เพื่อให้ตรงตามข้อกำหนดของแอปพลิเคชันของคุณ

คีย์คุณสมบัติ :

IR

ชื่อเต็ม :

ยางไอโซพรีน

รายละเอียด :

Polyisoprene (IR/NR) เป็นยางเชิงพาณิชย์ที่มีราคาไม่แพงและใช้กันอย่างแพร่หลาย มันคือ ไม่ว่าจะเก็บเกี่ยวในรูปของน้ำยางจากต้นยาง (NR) หรือที่สังเคราะห์ขึ้นโดยกระบวนการโพลิเมอไรเซชันของ 1-เมทิล-1,3-บิวทาไดอีน (IR) ยางธรรมชาติเรียกอีกอย่างว่ายางอินเดียหรือยาง Caoutchouc เป็นยางที่ไม่สังเคราะห์เพียงชนิดเดียวและมีการใช้งานเชิงพาณิชย์ตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 20

คีย์คุณสมบัติ :

IIR

ชื่อเต็ม :

ยางบิวทิล / ยางไอโซบิวทิลีน-ไอโซพรีน

รายละเอียด :

ยางบิวทิลหรือที่เรียกว่า Isobutylene-isoprene (IIR) เป็นยางสังเคราะห์ ผลิตโดยโคพอลิเมอไรเซชันประจุบวกที่อุณหภูมิต่ำของ 1,1-ไดเมทิลเอทิลีน (ไอโซบิวทิลีน) ประมาณ 0.5 ถึง 2 เปอร์เซ็นต์ 1-เมทิล-1-บิวทีนิลีน (ไอโซพรีน) โดยใช้ตัวเร่งปฏิกิริยาลูอิสในตัวทำละลายคลอโรคาร์บอน ไอโซพรีนจัดเตรียมไซต์ที่ไม่อิ่มตัวที่จำเป็นสำหรับการเชื่อมขวาง (วัลคาไนซ์)

คีย์คุณสมบัติ :

NR

ชื่อเต็ม :

ยางธรรมชาติ

รายละเอียด :

การเก็บเกี่ยวยางส่วนใหญ่เป็นน้ำยางจากต้นยาง(Hevea brasiliensis) น้ำยางเป็นคอลลอยด์ที่เหนียวเหนอะหนะและสีขาวที่ดึงออกมาโดยการกรีดเปลือกและรวบรวมของเหลวในภาชนะในกระบวนการที่เรียกว่า "กรีด" จากนั้นนำน้ำยางมากลั่นเป็นยางที่พร้อมสำหรับการแปรรูปเชิงพาณิชย์ ในพื้นที่หลัก น้ำยางสามารถจับตัวเป็นก้อนในถ้วยเก็บได้ ก้อนที่จับตัวเป็นก้อนจะถูกรวบรวมและแปรรูปเป็นก้อนแห้งเพื่อขาย ยางธรรมชาติมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในการใช้งานและผลิตภัณฑ์มากมาย ทั้งแบบเดี่ยวและแบบผสมผสานกับวัสดุอื่นๆ ในรูปแบบที่มีประโยชน์ส่วนใหญ่ มันมีอัตราส่วนการยืดขนาดใหญ่และความยืดหยุ่นสูงและยังสามารถกันน้ำได้ ความต้องการวัสดุคล้ายยางของอุตสาหกรรมเริ่มแซงหน้าการจัดหายางธรรมชาติภายในสิ้นศตวรรษที่ 19 ซึ่งนำไปสู่การสังเคราะห์ยางสังเคราะห์ในปี 1909 ด้วยวิธีการทางเคมี

คีย์คุณสมบัติ :

สอบถามข้อมูล รับผลิตยางตามแบบ