• Phone
  • Map
  • Line
× Send

General Plastic

PVC (GENERAL PLASTIC​)

ชื่อเต็ม :

โพลีไวนิลคลอไรด์

รายละเอียด :

โพลีไวนิลคลอไรด์ (PVC หรือ Vinyl) เป็นวัสดุเทอร์โมพลาสติกที่มีความแข็งแรงสูง ใช้กันอย่างแพร่หลายในการใช้งาน เช่น ท่อ อุปกรณ์ทางการแพทย์ ฉนวนลวดและสายเคเบิล

คีย์คุณสมบัติ :

ldpe

LDPE (GENERAL PLASTIC​)

ชื่อเต็ม :

เอทิลีนความหนาแน่นต่ำ

รายละเอียด :

เอทิลีนความหนาแน่นต่ำ (Low Density Polyethylene) เป็นพอลิเมอร์ที่ไม่มีสี รสจืด และปลอดสารพิษ เหมาะสำหรับการสัมผัสกับอาหาร LDPE รับแรงกระแทกได้สูงกว่า HDPE แต่มีความต้านทานแรงดึง ความหนืด และความทนทานต่อสารเคมีต่ำกว่า

คีย์คุณสมบัติ :

lldpe

LLDPE (GENERAL PLASTIC​)

ชื่อเต็ม :

พอลิเอทิลีนความหนาแน่นต่ำเชิงเส้น

รายละเอียด :

พอลิเอทิลีนความหนาแน่นต่ำเชิงเส้น (LLDPE) เป็นพอลิเมอร์เชิงเส้นตรงอย่างมาก (โพลิเอทิลีน) โดยมีกิ่งก้านสั้นจำนวนมาก โดยปกติแล้วจะทำโดยการโคพอลิเมอไรเซชันของเอทิลีนกับโอเลฟินที่มีสายยาวกว่า

คีย์คุณสมบัติ :

hdpe

HDPE (GENERAL PLASTIC​)

ชื่อเต็ม :

เอทิลีนความหนาแน่นสูง

รายละเอียด :

HDPE (โพลีเอทิลีนความหนาแน่นสูง) มีจำหน่ายในรูปแบบแผ่นและแท่งสำหรับการใช้งานที่ต้องการความแข็งแรงและความแข็งมากกว่า LDPE (โพลิเอทิลีนความหนาแน่นต่ำ) ง่ายต่อการขึ้นรูปและเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับทำถังเก็บน้ำและถังเคมีที่ประดิษฐ์ขึ้น นอกจากนี้ HDPE ยังมีเกรดเพิ่มเติมอีกหลายเกรดสำหรับการใช้งาน ซึ่งรวมถึงมาตรฐาน FDA

คีย์คุณสมบัติ :

pet

PET

ชื่อเต็ม :

โพลีเอทิลีนเทเรฟทาเลต

รายละเอียด :

PET (โพลีเอทิลีนเทเรฟทาเลต) เป็นพลาสติกวิศวกรรมที่แข็งแรง มีลักษณะการตัดเฉือนที่ยอดเยี่ยม ทนต่อสารเคมี และคุณสมบัติการแบกและการสึกหรอ PET มักใช้สำหรับเครื่องจักรแปรรูปอาหารที่ต้องการการดูดซึมความชื้นต่ำ การขยายตัวทางความร้อนต่ำ ความทนทานต่อการย้อมสี หรือความทนทานต่อสารเคมีในการทำความสะอาด

คีย์คุณสมบัติ :

pp

PP

ชื่อเต็ม :

โพรพิลีน

รายละเอียด :

โพรพิลีนเป็นโพลีเมอร์ไฮโดรคาร์บอนเชิงเส้น เป็นกึ่งแข็งและอิ่มตัวหรือที่เรียกว่าโพลิโอเลฟิน เนื่องจากเป็นวัสดุโพลีเมอร์ที่มีความอเนกประสงค์มากที่สุดชนิดหนึ่ง PP จึงมีจำหน่ายทั้งแบบเส้นใยและแบบพลาสติก มีลักษณะเป็นสีขาวและโปร่งแสง โพลิโพรพิลีนเป็นเทอร์โมพลาสติกรอบด้านที่มีความทนทานสูงและน้ำหนักเบา มีความหนาแน่นต่ำ พื้นผิวลื่น และมีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานต่ำ อีกทั้งยังทนทานต่อความร้อน ไฟฟ้า ความล้า สารเคมี และตัวทำละลายอินทรีย์ได้อย่างดีเยี่ยม ความเค้นแตกไม่ใช่ปัญหาสำหรับ PP เนื่องจากยังแสดงระดับความต้านทานการกัดกร่อนได้ดี

คีย์คุณสมบัติ :

ps

PS

ชื่อเต็ม :

โพลีสไตรีน

รายละเอียด :

โพลีสไตรีนเป็นเทอร์โมพลาสติกอเนกประสงค์ที่มีจำหน่ายในสูตรต่างๆ มากมาย คุณสมบัติที่หลากหลายพร้อมทั้งความสะดวกในการแปรรูปทำให้โพลีสไตรีนเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการใช้งานหลายประเภท โพลีสไตรีนที่ไม่ผ่านการดัดแปลงมีลักษณะใส แข็ง เปราะและแข็งแรงปานกลาง คุณสมบัติทางไฟฟ้าของมันในฐานะวัสดุอิเล็กทริกนั้นดี แม้ว่าจะมีความต้านทานความร้อนค่อนข้างต่ำ

คีย์คุณสมบัติ :

as

AS

ชื่อเต็ม :

อะคริโลไนไตรล์ สไตรีน

รายละเอียด :

อะคริโลไนไตรล์สไตรีน (AS) ด้วยสายโซ่ของสไตรีนสลับและอะคริโลไนไตรล์ พลาสติกโคพอลิเมอร์อะคริโลไนไตรล์สไตรีน (AS) ให้ความโปร่งใสของโพลีสไตรีน แต่มีความทนทานต่อความร้อนสูงกว่าและทนต่อตัวทำละลายและการแตกร้าวจากความเครียดได้ดีขึ้น โดยทั่วไป สไตรีนประกอบด้วยอะคริโลไนไทรล์ 70 - 80% ถึง 20 - 30%; เป็นเปอร์เซ็นต์ของอะคริโลไนไทรล์ที่กำหนดคุณสมบัติของพลาสติก แม้ว่าปริมาณอะคริโลไนไทรล์ที่เพิ่มขึ้นจะช่วยเพิ่มความทนทานต่อสารเคมีและคุณสมบัติทางกล

คีย์คุณสมบัติ :

abs

ABS

ชื่อเต็ม :

อะคริโลไนไตรล์ บิวทาไดอีน สไตรีน

รายละเอียด :

ABS หรือ Acrylonitrile butadiene styrene เป็นพอลิเมอร์เทอร์โมพลาสติกทั่วไปที่ใช้กับงานฉีดขึ้นรูป พลาสติกวิศวกรรมนี้ได้รับความนิยมเนื่องจากมีต้นทุนการผลิตต่ำและง่ายต่อการตัดเฉือนวัสดุโดยผู้ผลิตพลาสติก ยังดีกว่า ประโยชน์ตามธรรมชาติของความสามารถในการจ่ายและความสามารถในการแปรรูปไม่ได้ขัดขวางคุณสมบัติที่ต้องการของวัสดุ ABS:

คีย์คุณสมบัติ :