• Phone
  • Map
  • Line
× Send

ยางซิลิโคนฟู้ดเกรด

ในอุตสาหกรรมผลิตอาหาร ยางซิลิโคนฟู้ดเกรดมีบทบาทที่สำคัญมากต่อกระบวนการผลิตอาหาร เนื่องจากกระบวนการผลิตอาหารจะต้องให้ความสำคัญต่อความสะอาด ไม่มีสารเคมีปนเปื้อน สามารถเก็บรักษาได้นานโดยไม่เสื่อมคุณภาพ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) การเลือกใช้ยางซิลิโคนฟู้ดเกรดให้มีความเหมาะสมต่อการใช้งานจึงมีความสำคัญที่ผู้ผลิตจะต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก

คุณภาพยางซิลิโคนฟู้ดเกรดที่ดียกระดับมาตรฐานการผลิตอาหารได้

การผลิตอาหารในโรงงานอุตสาหกรรมยางซิลิโคนฟู้ดเกรดคือหัวใจหลักที่ผู้ผลิตต้องให้ความสำคัญ เพราะคุณภาพของอาหารที่ผลิตออกมาจะได้มาตรฐานหรือไม่ ขึ้นอยู่กับคุณภาพของยางซิลิโคนชนิดดังกล่าว หากเป็นยางซิลิโคนคุณภาพดีจะมีความทนต่อแรงดัน ความร้อนสูง ยืดหยุ่นดี สามารถควบคุมปริมาณสารเคมี ไม่ให้ปนเปื้อนไปกับอาหารที่ผลิต เน้นความสะอาด ในขณะที่ยางรีทอร์ทก็เป็นชิ้นส่วนประกอบที่สำคัญของเครื่องรีทอร์ทซึ่งทำหน้าที่ฆ่าเชื้อโรคในอาหารซึ่งบรรจุอยู่ในภาชนะที่ปิดสนิทเช่นกระป๋องด้วยความร้อน ช่วยให้ผลิตภัณฑ์อาหารสามารถเก็บได้นานขึ้น

ในขณะที่อะไหล่ยางเครื่องบรรจุน้ำนั้นก็เป็นส่วนประกอบสำคัญของกระบวนการผลิตอาหารเช่นกัน ในอุตสาหกรรมผลิตอาหารไม่ได้จำกัดเพียงแต่การผลิตอาหารสำเร็จรูปลงในกระป๋อง, ถุงซิปเพียงอย่างเดียว แต่น้ำดื่มก็อยู่ในกลุ่มของสิ่งที่บริโภคได้ จึงจัดว่าอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตอาหารเช่นกัน การเลือกอะไหล่ยางเครื่องบรรจุน้ำที่มีคุณภาพ จะช่วยยกระดับความสามารถในการบรรจุน้ำลงขวด และลดปัญหาการทำงานของเครื่องจักรที่อาจจะผิดพลาด หรือหยุดชะงักได้เป็นอย่างดี

ยางซิลิโคนฟู้ดเกรดชนิดอื่นที่สำคัญต่ออุตสาหกรรมผลิตอาหาร

กลุ่มของอะไหล่ยางที่ใช้ในอุตสาหกรรมผลิตอาหาร-เครื่องดื่ม ยังมีอีกหลายชนิดให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม แต่ละชนิดสามารถก่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการผลิตอาหารได้เป็นอย่างดี หากเราเลือกอะไหล่ยางที่มีคุณภาพมาใช้งานในกระบวนการผลิตอย่างเช่น

  1. ยางส่งอาหาร: เป็นสายยางที่ต้องมีคุณสมบัติในการทนต่อแรงดัน ทนต่อความร้อน ไม่แข็งตัวง่ายเมื่อต้องลำเลียงอาหารที่มีปริมาณน้ำมันสูง ถูกใช้เพื่อลำเลียงอาหาร น้ำหรือของเหลวที่ใช้สำหรับบริโภคได้ จึงถูกใช้งานทั้งในอุตสาหกรรมผลิตอาหาร และอุตสาหกรรมการแพทย์
  2. ยางหม้อแช่แข็ง: ในอุตสาหกรรมผลิตอาหารแช่แข็ง สิ่งนี้มีไว้เพื่อรักษาความสดใหม่ของอาหาร ทั้งเนื้อ, ผัก และผลไม้ แต่ว่าหม้อแช่แข็งนั้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ที่เข้าไปสัมผัสกับหม้อโดยตรง เลยจำเป็นต้องมียางหม้อแช่แข็งสำหรับใช้เป็นฉนวนกันไฟฟ้านั่นเอง

หากผู้ประกอบการ ต้องการที่จะรักษามาตรฐานการผลิตอาหารของตัวเอง หรือยกระดับคุณภาพการผลิตอาหาร อะไหล่ยางซิลิโคนฟู้ดเกรดที่ติดตั้งอยู่ในเครื่องจักรจึงควรจะต้องเป็นอะไหล่ที่มีคุณภาพสูง ได้มาตรฐาน จึงจะสามารถแข่งขันในกลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมผลิตอาหารในยุคสมัยปัจจุบันได้ดีที่สุด อีกทั้งยังสามารถรับประกันในเรื่องความปลอดภัย ความสะอาด และลดต้นทุนการผลิตได้เป็นอย่างมากอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *